Thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài – Tiêu chuẩn và những điều cần lưu ý

Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển. Tương đương với việc các chuyên gia đến Việt Nam để sống và làm việc ngày càng nhiều. Điều này vô tình làm nên áp lực cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài.

Vậy thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài có cần thiết không? Những gì cần lưu ý khi thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Tại sao cần thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài?

Dân gian Việt Nam có câu “an cư rồi mới lạc nghiệp”, ý chỉ muốn làm nên sự nghiệp trước hết phải có nơi ở ổn định. Tính chính xác của điều này vẫn còn kéo dài đến tận thời nay, với bất kỳ ai, cho dù là công dân Việt Nam hay chuyên gia nước ngoài.

Thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài tại Hải Phòng là điều cần thiết
Thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài tại Hải Phòng là điều cần thiết

Khi các chuyên gia nước ngoài được luân chuyển công tác, nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, điều đầu tiên mà họ cần chính là một nơi ổn định để tiếp tục sinh sống và làm việc. Chính vì thế bộ phận tại Việt Nam của công ty có trách nhiệm phải tìm hiểu các thủ tục và địa chỉ thuê nhà cho người nước ngoài.

Có thể nói, việc thuê nhà cho người nước ngoài là điều quan trọng cần làm đầu tiên để giúp các chuyên gia ổn định cuộc sống. Từ đó mới có thể tiếp tục làm việc, nghiên cứu và cống hiến cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Nên chọn thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài như thế nào?

Khi tiến hành chọn thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài, doanh nghiệp cần phải tập trung vào các yếu tố nhu cầu, lợi ích và sở thích của người sử dụng cũng như ngân sách của công ty.  Sau đây là các yếu tố chủ yếu thường được quan tâm khi thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài:

1, Kiến trúc nội/ngoại thất và công năng sử dụng

Các chuyên gia nước ngoài được phân làm việc tại Việt Nam đa phần đến từ các nước phát triển, có nền kinh tế vững mạnh. Vì thế nhu cầu về kiến trúc nhà ở cũng như chất lượng nội thất, công năng sử dụng cũng cần phải tiệm cận hoặc tương đương với chuẩn trung bình của quốc tế.

Kiến trúc nội/ngoại thất và công năng sử dụng là điều ưu tiên khi thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài
Kiến trúc nội/ngoại thất và công năng sử dụng là điều ưu tiên khi thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài

Khi tìm thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài, doanh nghiệp nên lựa chọn những căn hộ có kiến trúc hiện đại, nội thất chất lượng, đi kèm với công năng sử dụng thông minh. Sở hữu những điều này sẽ giúp tăng chất lượng cuộc sống của chuyên gia nước ngoài, từ đó nâng coa hiệu quả công việc

2, Tiện ích nội và ngoại xung quanh nơi sống

Một điều khác mà các chuyên gia nước ngoài vô cùng quan tâm và đòi hỏi ở một không gian sống đó chính là các tiện ích nội khu và ngoại khu. Những khu đô thị có tiện ích nội khu phong phú, nhiều điểm thú vị như: bể bơi, khu bbq, khu cây xanh,… sẽ là điểm cộng khi chọn thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài.

Tiện ích nội và ngoại xung quanh nơi sống là điều không thể thiếu
Tiện ích nội và ngoại xung quanh nơi sống là điều không thể thiếu

Ngoài ra, những yêu cầu về tiện ích ngoại khu cũng nên được lưu tâm để giúp các chuyên gia nước ngoài có một cuộc sống tiện nghi, cân bằng giữa công việc và giải trí

3, Vị trí “vàng”  khi thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài

Vị trí là yếu tố tối quan trọng cần được lưu tâm khi lựa chọn thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài. Một căn nhà có vị trí “hoàn hảo” không chỉ nằm trên tuyến đường thuận tiện dẫn đến doanh nghiệp mà còn cần phải gần các trục đường chính, bến xe, bấn tàu, sân bay để thuận tiện cho việc di chuyển.

No.55 Apartment tại Waterfront City Hải Phòng là vị trí ”vàng” của thành phố
No.55 Apartment tại Waterfront City Hải Phòng là vị trí ”vàng” của thành phố

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên chọn thuê nhà cho các chuyên gia nước ngoài ở những địa điểm yên tinh, riêng tư để hỗ trợ các chuyên gia thoải mái nghỉ ngơi sau một ngày dài nghiên cứu và làm việc mệt mỏi.

4, Yếu tố về an ninh nên được đặt lên hàng đầu

An ninh cũng là một trong những yếu tố mà các chuyên gia nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đặc biệt lưu tâm. Sống tại một khu vực có an ninh không đảm bảo sẽ dẫn đến những rủi ro cho các chuyên gia, kể cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

An ninh là yếu tố đặt lên hàng đầu
An ninh là yếu tố đặt lên hàng đầu

Chính vì thế, khi thuê nhà cho người nước ngoài, các doanh nghiệp cần lưu tâm chọn khu vực có an ninh tốt, lẫn đội ngũ túc trực lẫn bao gồm cả camera hoạt động 24/24.

5, Chọn thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài có giá phù hợp

Mỗi doanh nghiệp có một ngân sách tài chính khác nhau, được dự trù cho các tình huống khác nhau. Chính vì thế, ngân sách dành cho việc thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài cũng nên được tính toán và cân bằng một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến các hoạt động khác của công ty.

No.55 Apartment là căn hộ cho thuê cao cấp với giá cả đáng cân nhắc tại Hải Phòng
No.55 Apartment là căn hộ cho thuê cao cấp với giá cả đáng cân nhắc tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, ngân sách phù hợp dành cho một căn hộ đạt chuẩn, đáp ứng mọi nhu cầu nói trên thường rơi vào khoảng 8 đến 12 triệu/ tháng.

6, Thủ tục nhanh gọn và đảm bảo

Suy cho cùng, mục đích cuối cùng của việc thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài chính là giúp các chuyên gia ổn định cuộc sống, nhanh chóng bắt tay vào công việc. Chính vì thế, chúng ta không có nhiều thời gian dành cho các thủ tục rườm rà khác nhau.

Thủ tục nhanh gọn và đảm bảo là một điểm cộng
Thủ tục nhanh gọn và đảm bảo là một điểm cộng

Doanh nghiệp nên chọn đơn vị cho thuê nhà có thủ tục nhanh gọn, đảm bảo và an toàn để tiết kiệm tối đa thời gian. Nếu được, hãy chọn những đơn vị có hỗ trợ cả các thủ tục khác liên quan đến việc người nước ngoài ở Việt Nam như: tạm trú, tạm vắng,…

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thuê nhà cho chuyên gia nước ngoàicó cần thiết hay không? Và những tiêu chuẩn nào cần lưu tâm trong quá trình thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài. Chúng tôi hi vọng bài viết này có thể hữu ích với các doanh nghiệp đang có chuyên gia nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam.

No.55 Apartment là chuỗi căn hộ cho thuê cao cấp hàng đầu Hải Phòng
No.55 Apartment là chuỗi căn hộ cho thuê cao cấp hàng đầu Hải Phòng

Đừng quên rằng, No.55 Apartment đang là chuỗi căn hộ cho thuê cao cấp hàng đầu Hải Phòng. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phía trên, chúng tôi còn có những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Nhanh tay liên hệ để nhận tư vấn!

Related posts

Đi tìm căn hộ cho người Hàn Quốc thuê hoàn hảo

Đi tìm căn hộ cho người Hàn Quốc thuê hoàn hảo Tính đến năm 2021, việc...

Tiếp tục đọc

Tại sao cho thuê căn hộ dịch vụ đang là xu hướng nhà ở “HOT” nhất hiện tại?

Cho thuê căn hộ dịch vụ đang trở thành ngành kinh doanh “HOT” nhất thời...

Tiếp tục đọc

03 lý do nên chọn thuê căn hộ dịch vụ hơn nhà mặt đất | No.55 Apartment

03 lý do nên chọn thuê căn hộ dịch vụ hơn nhà mặt đất  Đi cùng những phát...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline 0968.222.555