7 điều bạn cần biết trước khi chọn thuê căn hộ 2021 | No.55 Apartment

7 điều bạn cần biết trước khi thuê căn hộ 2021

Thuê căn hộ mini hay căn hộ studio là lựa chọn của nhiều người hiện nay thay vì mua nhà truyền thống. Tuy nhiên, với lần đầu tiên trải nghiệm cuộc sống tại một căn hộ cho thuê, nhiều người thường sơ suất mắc phải những sai lầm không đáng có. Hôm nay hay cùng No.55 Apartment tìm hiểu 7 điều bạn nên biết để có trải nghiệm đi thuê nhà tuyệt vời nhất!

thuê căn hộ 2021

  • Hiểu rõ chủ nhà hoặc đơn vị cho thuê nhà

Điều đầu tiên, dễ dàng nhưng cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình đi tìm thuê nhà đó chính là tìm hiểu cá nhân hoặc đơn vị cho thuê. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều ngôi nhà  khác nhau được cho thuê, mỗi ngôi nhà này có thể thuộc quyền sở hữu của các cá nhân hoặc tổ chức tiến hành kinh doanh cho thuê căn hộ.

 

Việc xác minh và hiểu rõ người cho thuê là điều cần thiết để đánh giá tổng quan về căn hộ, bao gồm chất lượng phòng, chi phí, các điều khoản,… Bạn càng hiểu rõ người thuê bao nhiêu, những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình thuê nhà theo đó cũng giảm đi bấy nhiêu. 

 

Quá trình này có thể mất kha khá thời gian của bạn nhưng nó là điều cần thiết để có một nền tảng vững vàng trong cuộc sống trong tương lai. Nếu việc tìm hiểu thông tin các đơn vị cho thuê căn hộ cá nhân có thể gặp khó khăn, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách chọn thuê từ các đơn vị, các chuỗi căn hộ mini trên địa bàn thành phố. Trong đó, No.55 Apartment là một trong những gợi ý uy tín và chất lượng mà bạn có thể cân nhắc!

  • Rạch ròi tiền thuê nhà, phí dịch vụ và các loại phí khác

Tiền thuê là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bất cứ gia chủ nào khi quyết định tìm kiếm căn hộ cho thuê. Vì thế những vấn đề liên quan đến tiền thuê cần phải được rạch ròi và rõ ràng ngay từ khi ban đầu, tránh những rắc rối phát sinh về sau này.

 

Thông thường ngoài tiền phí thuê nhà, tùy từng căn hộ sẽ đi kèm theo nhiều loại phí khác nữa như: phí dịch vụ, phí duy trì, phí vệ sinh, tiền điện nước,…. Vì vậy, khi thuê bất cứ căn hộ nào, bạn cũng cần yêu cầu người cho thuê liệt kê toàn bộ các loại chi phí có thể phát sinh, từ đó có thể lên kế hoạch cân nhắc chọn thuê hay không.

 

Đồng thời, ngoài việc nắm từng khoản cần chi, bạn cũng nên xin chủ nhà cách thức chuyển tiền, thời hạn nộp tiền của từng loại phí để đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ bạn sử dụng đều được tính đúng.

  • Thời điểm đặt cọc

Trong nhiều trường hợp khi đi thuê nhà, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn đặt cọc hoặc không. Tuy nhiên khi đặt cọc tiền nhà, bạn chỉ nên cọc không quá hai tháng tiền thuê nhà. Đồng thời tiền cọc và thời điểm, thời hạn cọc cũng cần phải được quy định rõ ràng và chi tiết trong hợp đồng để tránh tranh chấp về sau này.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc kỹ về lựa chọn thuê nhà trước khi cọc, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

  • Các điều khoản về thời hạn thuê

Thông thường các điều khoản về thời gian thuê nhà đều được ghi rõ trong hợp đồng cho thuê. Bạn cần thỏa thuận với chủ nhà một cách chi tiết về các thời hạn này để tuân thủ theo một cách chính xác.

 

Hợp đồng thuê nhà có thể thuê theo tháng hoặc theo năm tùy vào nhu cầu. Tuy nhiên nếu trong trường hợp đột xuất bạn cần trả phòng trước thời hạn thì cũng nên trao đổi trước với chủ nhà các vấn đề về tiền cọc, tiền nhà nhé!

 

Ngược lại, các điều khoản về chủ nhà lấy lại nhà khi vẫn còn thời hạn thuê cũng là điều bạn nên cân nhắc ghi trong hợp đồng để an tâm khi tận hưởng cuộc sống trong ngôi nhà mới

  • Thiết bị nội thất trong căn hộ

Đối với căn hộ không có nội thất, bạn có thể bỏ qua lưu ý này. Tuy nhiên với các căn hộ đã được trang bị đầy đủ nội thất, các món đồ này đã được tính gộp vào trong tiền thuê căn hộ hàng tháng của bạn. Đồng thời trong hợp đồng thuê cũng sẽ có những điều khoản về bảo vệ và gìn giữ chất lượng đồ đạc. Trong trường hợp đồ đạc bị hỏng, bạn có thể phải bồi thường thiệt hại.

 

Vì vậy, trước khi bắt đầu vào ở, bạn nên kiểm tra thật kỹ chất lượng đồ nội thất trong nhà. Nếu có bất cứ hư hại nào, bạn cần thông báo với chủ nhà ngay lập tức. Điều này giúp bạn tránh tình cảnh “tình ngay lý gian” khiến bạn phải bồi thường những hỏng hóc không phải do mình gây ra.

 

Việc kiểm tra đồ đạc cũng có thể giúp bạn nhận định lại một lần nữa rốt cuộc đây có phải là căn hộ mình mong muốn hay không, từ đó đưa ra quyết định thuê chính xác hơn!

Căn hộ mẫu tại No.55 với toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ châu Âu : https://sonhaapartment.vn/thiet-bi-nhap-khau-chau-au-nang-tam-can-ho-cho-thue-no-55-apartment

  • Tiện ích và các ràng buộc

Một vài căn hộ cho thuê sẽ đi kèm với những tiện ích của đơn vị cho thuê như giặt đồ, dọn phòng hay chỗ gửi xe,… Một số các căn nhà khác còn bao gồm cả tiện ích chung của khu đô thị. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần làm rõ với chủ nhà về các tiện ích này như: có miễn phí hay không? Được sử dụng mấy lần một tuần? Điều kiện nào để sử dụng?,…

 

Ngoài ra một số căn hộ cho thuê còn đi kèm cả những ràng buộc và quy định khác như: không được nuôi thú cưng, không được buôn bán trong căn hộ,…. Những điều này cũng cần được bàn bạc kỹ lưỡng với gia chủ ngay từ khi ban đầu.

  • Nghiên cứu kỹ hợp đồng cho thuê

Sau khi đã nắm được hết các thông tin kể trên, bạn có thể tiến hành ký hợp đồng cùng đơn vị cho thuê. Lời khuyên của No.55 Apartment là bạn hãy đọc kỹ hợp đồng lại một lượt trước khi ký kết. Tránh việc các điều khoản bị thay đổi so với thảo luận từ trước hoặc bạn chợt nhớ ra một điều khoản bổ sung nào đó.

 

Cuối cùng thì hợp đồng cho thuê là một văn bản có chữ ký của cả hai bên, và có hiệu lực kể từ ngày ký kết. Sau khi thống nhất chung và ký hợp đồng, bạn có thể tiến hành chuyển vào căn hộ và bắt đầu trải nghiệm một phong cách sống mới. 

Related posts

Setup căn hộ cho thuê như nào để thu hút khách hàng tiềm năng?

Setup căn hộ cho thuê như nào để thu hút khách hàng tiềm năng? Được biết...

Tiếp tục đọc

Căn hộ cho thuê dài hạn tiết kiệm hơn so với việc mua nhà riêng?

Căn hộ cho thuê dài hạn tiết kiệm hơn so với việc mua nhà riêng? Xu hướng...

Tiếp tục đọc

Xu hướng căn hộ studio trong những năm tới cập nhật 2022

Xu hướng căn hộ studio trong những năm tới cập nhật 2022 Căn hộ studio là sự...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline 0968.222.555