+5 kinh nghiệm dắt túi khi thuê căn hộ tại Hải Phòng

Không chỉ là thuê nhà ở Hải Phòng mà việc thuê nhà nói chung nên được xem xét dựa trên nhiều yếu tố như giá cả, vị trí, cách bài trí nội thất, các tiện tích,… Thuê được một căn hộ chất lượng luôn là mong muốn của bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc này chỉ đạt được khi bạn có được những kinh nghiệm dắt túi đủ dùng. Trong bài viết hôm nay, mời bạn tham khảo một số kinh nghiệm dắt túi khi thuê căn hộ tại Hải Phòng mà chúng tôi đã tổng hợp được từ chia sẻ của đông đảo người thuê.

Căn hộ mini 1 phòng ngủ cho thuê tại Hải Phòng
Không gian phòng ngủ căn hộ mini trong hệ thống No.55 Apartment đốn tim tất cả mọi người

CÁCH TIẾP CẬN DỊCH VỤ CHO THUÊ CĂN HỘ TẠI HẢI PHÒNG

1, Đặt ra mức độ ưu tiên của bạn cho căn hộ

Trước tiên bạn phải xác định được đâu là tiêu chí quan trọng nhất của bạn khi quyết định thuê căn hộ ở Hải Phòng. Chẳng hạn, đó là giá cả? Là tiện tích? Là vị trí?… hay là yếu tố nào khác?

Khi bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn trong căn hộ của mình sẽ giúp thu hẹp lựa chọn lúc bạn bắt đầu tìm kiếm. Những điều mà bạn cho là quan trọng, không thể thiếu được sẽ giúp xác định căn hộ nào phù hợp nhất với mình.

2, Tìm thông tin dịch vụ thuê chung cư hải phòng từ internet

Internet là cách tốt nhất để bạn tiếp cận những thông tin không giới hạn về cho thuê căn hộ Hải Phòng (đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay). Bạn hãy thử tìm đến các agency, lên các trang web chuyên về cho thuê căn hộ bằng cách sử dụng từ khóa “căn hộ cho thuê Hải Phòng, cho thuê chung cư mini hải phòng, thuê căn hộ tại Hải Phòng,…”.

Hoặc bạn có thể đăng tin lên các nhóm trên mạng xã hội, các forum để được mọi người giúp đỡ. Khi đăng tải thông tin, đừng quên nói rõ khu vực mà bạn muốn sống hoặc số tiền hàng tháng bạn có thể chi trả cho việc thuê nhà. Bất kỳ thông tin cụ thể nào cũng sẽ giúp bạn đến gần hơn với những lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Phòng bếp căn hộ cho thuê tại Hải Phòng trong hệ thống No.55 Apartment
Phòng bếp một căn hộ mini cho thuê trong hệ thống No.55 Apartment

TÌM HIỂU KỸ THÔNG TIN CĂN HỘ CHO THUÊ TẠI HẢI PHÒNG

Hải Phòng là thành phố có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn các chuyên gia nước ngoài được cử đến công tác. Xu hướng hiện nay là thay vì việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua căn hộ thì nhiều người lựa chọn cách đi thuê. Doanh nghiệp thường tìm kiếm các căn hộ cao cấp cho thuê nhằm đảm bảo tốt cuộc sống của cán bộ nhân viên của mình trong thời gian làm việc tại đây, được sống trong khu dân trí cao, tiết kiệm chi phí, an ninh tốt mà lại tránh được các thủ tục rườm rà. Xu hướng này kéo theo sự phát triển của dịch vụ nhà thuê Hải Phòng.

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn khi lựa chọn thuê căn hộ Hải Phòng là bạn cần tìm hiểu thật kỹ yếu tố chủ đầu tư để tránh xảy ra các rắc rối không đáng có sau khi thuê căn hộ. Một chủ đầu tư tốt và có uy tín sẽ đảm bảo chất lượng căn hộ cho thuê và nhiều tiêu chí khác giúp bạn có thể yên tâm khi sống tại đó. Một chủ đầu tư tốt được thể hiện qua các dự án cho thuê trước đó họ đã làm, tiến độ và chất lượng hiện giờ ra sao, sự hài lòng của người thuê. Cũng bởi tính đúng đắn của kinh nghiệm này mà những căn hộ cho thuê tại khu đô thị Waterfont City (căn hộ cho thuê No.55 Apartment) hay những căn hộ nội thành rất “đắt khách”.

TÌM HIỂU CÁC TIỆN ÍCH CỦA CĂN HỘ MINI CHO THUÊ TẠI HẢI PHÒNG

Một thực tế là dù bạn thuê nhà bất kỳ ở đâu đi chăng nữa thì tiêu chí tiện ích là điều khá quan trọng và là yếu tố cân nhắc lựa chọn hàng đầu. Xét về tiện ích, bạn cần chú ý đến vị trí của những căn hộ cho thuê này xem có thuận tiện với nơi học tập và làm việc của mình không. Cần ưu tiên chọn các căn hộ cho thuê gần nơi mua sắm, các cửa hàng tiện lợi, gần chợ, khu vui chơi,… để tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình di chuyển.

Chẳng hạn, nếu ở Hải Phòng thì hệ thống No.55 No.55 Apartment tọa lạc tại khu đô thị Waterfont City thực sự là lựa chọn hoàn hảo, phục vụ nhu cầu sống của khách hàng một cách tối ưu bởi nằm ven bờ sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Sở hữu vị trí đắc địa:

  • Cách trung tâm Hải Phòng 2km về phía Đông;
  • Phía Bắc giáp đường Thiên Lôi và khu doanh trại quân đội;
  • Phía Đông giáp bến xe Cầu Rào 1;
  • Phía Tây giáp trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 thuận tiện tới khu nghỉ mát Đồ Sơn.
  • Vị trí thuận lợi cho các hoạt động giao thương và du lịch: Khi di chuyển chưa đến 5 km để đến Sân bay quốc tế Cát Bi và Cảng Hải Phòng.
  • Khu vực chiến lược này được quy hoạch tổng thể để trở thành khu trung tâm thương mại mới với nhiều trục giao thông chính, là nơi đặt trụ sở của các cơ quan chính phủ quan trọng.

Một lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là không nên vì ham giá cho thuê rẻ mà quyết định vội vàng thuê ngay những căn hộ cho thuê ở vị trí quá xa, bởi về lâu dài, bạn sẽ thấy rất nhiều bất tiện, cũng như sẽ phải chi trả cho rất nhiều khoản chi phí khác phát sinh.

LÀM HỢP ĐỒNG VÀ ĐỌC KỸ ĐIỀU LUẬT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Đọc kỹ càng và cẩn thận hợp đồng thuê căn hộ luôn luôn là việc cần làm khi quyết định thuê. Sau đây là 9 điểm cần chú ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ tại Hải Phòng nói riêng và thuê căn hộ nói chung:

1, Điểm 1: Xác minh chủ nhà

Bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2. Nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà chính, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

2, Điểm 2: Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà là bao nhiêu? Nộp lúc nào? Thời hạn thuê bao lâu? Phương thức chi trả tiền thuê ra sao? Nếu thuê dài hạn có thể thỏa thuận với chủ nhà để giảm tiền thuê không?

3, Điểm 3: Tiền đặt cọc

Có cần chi tiền đặt cọc (tiền đảm bảo) hay không? Trị giá tiền cọc bao nhiêu? Lúc nào có thể không thuê nữa và được hoàn tiền đặt cọc?

4, Điểm 4: Các chi phí khác

Tiền điện, tiền nước, phí internet, cáp và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê (phí thang máy, phí gửi xe, phí an ninh, phí dịch vụ chung cư, quỹ công cộng, phí quản lý, thuế,.. ) do ai chịu?

Bạn cũng nên kiểm tra lại số điện và số nước trước khi chuyển vào ở để đảm bảo rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

5, Điểm 5: Chấm dứt hợp đồng thuê

Thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không? Cần phải báo trước bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng (chấm dứt thuê trước thời hạn) hay không?

Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc (nếu có). Chủ nhà lấy lại nhà không cho thuê nữa phải báo trước bao lâu và nếu chủ nhà phá vỡ hợp đồng phải bồi thường bao nhiêu?

6, Điểm 6: Thiết bị gia dụng

Chủ nhà cung cấp những đồ gia dụng và thiết bị nào, tình hình sử dụng của chúng ra sao? Đối với những thiết bị hiện tại không tốt thì tốt nhất có thể chụp ảnh làm bằng chứng, để tránh không có chứng cứ về sau.

7, Điểm 7: Những ràng buộc đặc biệt

Xác định chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào không? Ví dụ như có được nuôi vật nuôi hay không? Được kinh doanh buôn bán trong căn hộ? Người vi phạm có trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không?

8 Điểm 8: Quyền hạn sử dụng

Được sử dụng những tiện ích của tòa nhà như thế nào? Chỗ gửi xe như thế nào? Ban quản lý tòa nhà và các quy định ra sao?

9, Điểm 9: Những điều chỉnh trong hợp đồng thuê căn hộ

Trong nội dung hợp đồng cho thuê có chỗ nào sửa, hai bên cần đóng dấu hoặc cùng ký tên, để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.

Trên đây là những kinh nghiệm mà ai cũng cần lưu ý khi có nhu cầu tìm căn hộ cho tại Hải Phóng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi thuê căn hộ dịch vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm rằng thuê căn hộ Hải Phòng hiện đang là nhu cầu lớn của thị trường bất động sản nhất là khi Hải Phòng đang ngày càng phát triển mạnh về về kinh tế, du lịch,… Do vậy, hãy quyết định nhanh chóng ngay khi bạn tìm thấy căn hộ cho thuê ở Hải Phòng mà bạn thấy ưng ý.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
No.55 Apartment - HỆ THỐNG CĂN HỘ CHO THUÊ CAO CẤP
Được vận hành bởi: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà
Địa chỉ: Số 55 đường số 22 Khu đô thị Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

Related posts

Thủ tục đăng ký tạm trú tại Hải Phòng năm 2020 – những giấy tờ và quy trình cần lưu ý

Đối với nhiều người, đặc thù và tính chất công việc yêu cầu họ cần...

Tiếp tục đọc

Top 5 điểm đến của Hải Phòng đẹp như trong phim và biết “gieo thương nhớ”

Không chỉ nổi bật với những cảng biển công suất lớn, Hải Phòng còn được...

Tiếp tục đọc

Bật mí 3 lưu ý phải nằm lòng khi thuê căn hộ chung cư

Thực tế đã cho thấy không ít trường hợp khách thuê đã phải hứng chịu...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline 0968.222.555